Nỗi Sợ Trong Giao Tiếp Tiếng Anh Và Cách Khắc Phục

Có phải bạn đã học tiếng Anh nhiều năm tại trường nhưng vẫn không thể giao tiếp? Các bạn vẫn đang chưa biết lý do mà mình không thể giao tiếp thành lời? Vậy bài viết này sẽ đưa ra lý do cản trở bạn trong giao tiếp Tiếng Anh và cách khắc phục một cách hiệu quả!

Bạn đang mắc phải: “Nỗi sợ” trong giao tiếp tiếng Anh

  • Nỗi sợ có phải là lý do cản trở bạn trong giao tiếp Tiếng Anh? Với hầu hết các bạn khi chuẩn bị nói tiếng Anh thì họ đều “sợ”. Họ sợ rằng mình nói sai, sợ nói không hay, sợ bị người khác đánh giá mình. Bởi vậy, chính các nỗi sợ ấy đã giữ chân bạn ở vạch ban đầu, đó cũng chính là dấu hiệu bạn chưa tin tưởng vào bản thân. Vượt qua nỗi sợ chính là chìa khóa để bạn bước ra khỏi vùng “fear zone”, đặt nhiều niềm tin, tự tạo động lực cho chính mình. Dưới đây là một số cách giúp bạn thoát khỏi “fear zone”:

+Tập trung hoàn toàn vào nội dung

+Hãy nghĩ rằng ai cũng có thể mắc lỗi sai, và mình cũng không phải là một ngoại lệ

+Coi những khuyết điểm là động lực để cố gắng đánh bại, không phải để tự ti.

Bạn cần làm là: “Tự độc thoại”

  • Nếu như bạn sợ rằng mình chưa đủ can đảm để giao tiếp với người khác bằng ngôn ngữ thứ hai này. Vậy thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là “tự nói chuyện với bản thân”. Việc tự nói chuyện với bản thân trước hết sẽ giúp bạn tăng khả năng tự tin, bởi sẽ không ai đánh giá bạn. Thứ hai là nó sẽ giúp bạn tự phát hiện ra những thiếu sót trong cách nói của chính mình. Thậm chí là bạn có thể nói bất cứ lúc nào và về bất kỳ chủ đề gì bạn thích.
  • Đây là một trong vô vàn những phương pháp ngoài kia hỗ trợ bạn trong việc giao tiếp. Dù là bạn là một người mới bắt đầu hay là người đã quen với môi trường tiếng Anh. Thì mình tin rằng phương pháp này sẽ đều mang lại hiệu quả cho bạn!

—–

TRƯỜNG NGÔN NGỮ HAVICO | HAVICO LANGUAGE SCHOOL

Địa chỉ: Số 16, ngách 4, ngõ 20 phố Nghĩa Đô, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

(Lô 29, Cục B12, Tổng cục 5, Bộ Công an, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội)

Hotline: 0983.916.585 | 0326.572.308 | 0344.065.119

Email: contact@havico.edu.vn

Websitehavicolanguage.edu.vn

FanpageHAVICO Language School

YouTubeHAVICO Language School

    ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY    Tham gia bình luận: