Lợi Ích Và Lầm Tưởng Về Đọc Sách Ngoại Văn?

Có rất nhiều phương pháp học Ngoại Ngữ cụ thể là học tiếng Anh hay và hiệu quả. Vậy liệu đọc sách ngoại văn có thực sự là một trong những cách học tiếng Anh phù hợp? Hãy tìm hiểu bài chia sẻ dưới đây nhé!

Lợi ích nhận được từ việc đọc sách ngoại văn

Tăng vốn từ vựng

Một điều không thể phủ nhận được rằng, sách ngoại văn sẽ đem đến một lượng từ vựng khổng lồ. Các từ vựng ở các tình huống và được đặt ở các ngữ cảnh khác nhau. Đọc sách ngoại văn sẽ giúp bạn tiếp cận với các từ vựng ở các chủ đề đa dạng hơn. Từ đó giúp bạn nâng cao kho từ vựng của bản thân.

Học được cách xây dựng câu

Khi đọc sách ngoại văn, bạn sẽ học được cách tác giả xây dựng câu trong nhiều tình huống. Với đa dạng kiểu câu như câu đơn, câu phức, câu ghép, câu ẩn dụ, câu so sánh,…Những loại câu này có thể xuất hiện trong văn cảnh thường ngày, cũng có thể nhìn nhận trong các văn cảnh hiếm thấy.

Tăng khả năng tư duy song ngôn

Bộ não của bạn sẽ được hoạt động một cách nhanh nhạy để xử lý các con chữ từ một ngôn ngữ khác sang ngôn ngữ mẹ đẻ. Thậm chí là, bạn sẽ dần học được kỹ năng tiếp nhận, xử lý, tư duy, hiểu chỉ ở ngôn ngữ tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng đọc hiểu một cách đáng kể.

Lầm tưởng về việc đọc sách ngoại văn

Nhiều người cho rằng, để đọc sách được viết bằng tiếng Anh cần có một trình độ ngoại ngữ nhất định. Nhận định này thực chất chỉ đúng một phần.

Một lưu ý là các bạn đang học tiếng Anh ở trình độ sơ cấp nên chọn lựa thật kỹ các đầu sách ngoại văn phù hợp. Thay vì các cuốn ngoại văn viết về chủ đề phức tạp và có nhiều nội dung, thì hãy chọn lựa những cuốn có nhiều hình ảnh kèm theo nội dung ngắn, đơn giản và thu hút. Chỉ cần chọn lựa loại sách phù hợp với năng lực của bản thân, bạn sẽ nhận thấy việc cải thiện trình độ và sự đam mê trong việc đọc sách ngoại văn.

—–

TRƯỜNG NGÔN NGỮ HAVICO | HAVICO LANGUAGE SCHOOL

Địa chỉ: Số 16, ngách 4, ngõ 20 phố Nghĩa Đô, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

(Lô 29, Cục B12, Tổng cục 5, Bộ Công an, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội)

Hotline: 0983.916.585 | 0326.572.308 | 0344.065.119

Email: contact@havico.edu.vn

Websitehavicolanguage.edu.vn

FanpageHAVICO Language School

YouTubeHAVICO Language School

    ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY    Tham gia bình luận: