Kỹ Năng Hướng Dẫn Viên

Kỹ năng hướng dẫn viên đòi hỏi các kỹ năng như thế nào?

Hướng dẫn viên là ai?

Hướng dẫn viên du lịch được biết đến là một nghề khá gian nan nhưng lại có cơ hội trải nghiệm rất nhiều. Người hướng dẫn viên là người đem những kiến thức về lịch sử, địa lý của vùng miền tới khách du lịch. Bên cạnh đó, không chỉ là người nắm bắt về kiến thức. Mà họ còn có khả năng tốt về các kỹ năng và có sức khỏe tốt trên từng hành trình.

Cần học gì để trở thành hướng dẫn viên du lịch?

Nếu có mong muốn theo đuổi nghề hướng dẫn viên, thì cần phải học gì?

+Trước tiên, nếu bạn đặt mục tiêu trong việc theo đuổi nghề nghiệp. Việc theo học ở trường Du lịch, đặc biệt là học chuyên ngành liên quan sẽ là bước đệm vững chắc cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn có môi trường để tiếp xúc với nghề một cách có bài bản hơn.

+Tuy nhiên, nếu bạn sau này mới có mong muốn hướng đến công việc này. Bạn có thể học tại các khóa học bên ngoài để phát triển. Chỉ cần là bạn đam mê, mọi con đường sẽ là hướng đến công việc đam mê đó.

Các kỹ năng mà một hướng dẫn viên du lịch cần có

Vậy, là một hướng dẫn viên sẽ sở hữu các kỹ năng cần thiết nào?

Kỹ năng ngoại ngữ

Kỹ năng ngoại ngữ là kỹ năng mà một hướng dẫn viên du lịch buộc phải có. Vị trí công việc này thường đòi hỏi có khả năng ngoại ngữ khá tốt trở lên. Vì bạn không chỉ dẫn du khách trong nước, mà còn thường xuyên có khách du lịch là người nước ngoài nữa.

Kỹ năng xử lý tình huống

Trong mỗi chuyến đi, luôn có những tình huống bất ngờ xảy ra. Chỉ khi bạn nắm được kỹ năng xử lý cho từng tình huống. Bạn mới có thể làm chủ được chuyến đi và tạo sự an tâm dành cho khách du lịch.

Kỹ năng giao tiếp

Để chuyến đi được suôn sẻ, mối quan hệ giữa khách du lịch và hướng dẫn viên hòa hợp. Bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng này sẽ khiến cả cuộc hành trình đạt hiểu quả tốt nhất.

Kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình được xem là một trong những kỹ năng quan trọng nhất ở công việc này. Thông qua việc giới thiệu địa danh, cảnh quan lịch sử, điểm dừng chân…Bạn cần truyền tải toàn bộ thông tin ấy qua kỹ năng này.

Kỹ năng quản lý

Trở thành một hướng dẫn viên sẽ song hành với việc bạn phải là một người quản lý tốt. Ở một cuộc hành trình, số lượng khách du lịch thường là một hoặc nhiều nhóm. Vậy, lúc này bạn cần phải có kỹ năng quản lý, kiểm soát thật tốt để tránh các tình trạng không may xảy ra.

—–

TRƯỜNG NGÔN NGỮ HAVICO | HAVICO LANGUAGE SCHOOL

Địa chỉ: Số 16, ngách 4, ngõ 20 phố Nghĩa Đô, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

(Lô 29, Cục B12, Tổng cục 5, Bộ Công an, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội)

Hotline: 0983.916.585 | 0326.572.308 | 0344.065.119

Email: contact@havico.edu.vn

Websitehavicolanguage.edu.vn

FanpageHAVICO Language School

YouTubeHAVICO Language School

    ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY    Tham gia bình luận: